Được giới thiệu lần đầu tiên bởi người Nhật vào năm 2005, Tỏi đen ngày càng được người tiêu dùng quan tâm và sử dụng trong ẩm thực cao cấp tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ.. Các thành phần quý trong Tỏi đen đều cao gấp nhiều lần tỏi thường:
- SOD enzime: Chống oxi hóa
- S-Arylcysteine: chống ung thư
- Polyphenol - Có vị ngọt, không có mùi hôi - Không có phản ứng phụ khi sử dụng
Tỏi tươi có nhiều tính chất quý giá nhưng có nhược điểm cố hữu là mùi khó chịu do các hợp chất sulfur gây ra. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà khoa học đã lên men tự nhiên tỏi tươi để tạo ra tỏi đen.
Bằng quá trình lên men tự nhiên, tỏi tươi đã được chuyển hóa thành tỏi đen. Sự lên men tỏi tươi làm giảm mùi hăng cay của tỏi tươi, làm cho tép tỏi trở nên ngon miệng hơn, dễ ăn hơn, đồng thời làm biến mất mùi hôi ở miệng sau khi ăn tỏi. Tỏi đen có hương vị như hoa quả sấy khô, ngọt và hơi dai, thường được dùng ăn kèm và trang trí trong nhiều món ăn ở các nhà hàng lớn.
Ngoài các tác dụng giống như tỏi thông thường, tỏi đen còn có thêm những tác dụng rất quý như: hiệu lực mạnh kháng lại các tế bào khối u do vậy có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, hiệu lực hóa liệu dự phòng đối với các tác nhân gây ung thư bằng cách ức chế sự nhân lên của tế bào khối u, có tác dụng điều hòa đường huyết,…
Như vậy, tỏi đen vừa có tác dụng tốt với sức khỏe, vừa ăn ngon miệng. Vì thế nó ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong các nhà hàng chất lượng cao và trong nhiều món ăn trên thế giới.
http://toidenvietnhat.com/detail/1-1841/toi-den-nhieu-nhanh.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét